Hội nghị “ Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” năm 2023
Lượt xem: 66

Chiều này 21/9/2023 tại hội trường 200 chỗ UBND phường Tân Thiện đã diễn ra Hội nghị “ Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” năm 2023. Tham dự có đồng chí Trung tá Cao Xuân Nhâm- Đội trưởng phòng PV 01 Công an tỉnh, thượng tá Nguyễn Văn Bền- Phó trưởng Công an thành phố Đồng Xoài, trung tá Đỗ Quang Hải – Trưởng Công an phường Tân Thiện, đồng chí Phạm Văn Thắng – Chủ tịch UBND phường cùng các đội nghiệp vụ Công an thành phố; cán bộ, chiến sỹ Công an phường; lực lượng BCHQS phường , lực lượng Ban bảo vệ dân phố, Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND phường; Bí thư Chi bộ, Trưởng khu phố, Trưởng ban công tác mặt trận khu phố và đại diện Nhân dân trên địa bàn phường.

anh tin bai

Từ đầu năm đến nay, Công an phường đã thực hiện tốt công tác Tham mưu Xây dựng nghị quyết Lãnh đạo công tác đảm bảo An ninh trật tự năm 2023, chương trình công tác năm 2023; Kế hoạch thực hiện mô hình điểm cấp CCCD trên địa bàn phường và các văn bản phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các khu dân cư trong công tác đảm bảo ANTT, tuyên truyền,vận động nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia tố giác các loai tội phạm tệ nạn xã hội, tham gia xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, tham gia xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; quan tâm xây dựng các tổ chức nòng cốt ở cơ sở. Xây dựng lực lượng và phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc; đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm; không xảy ra các vụ việc phức tạp, đột xuất, hình thành “điểm nóng” gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị trên địa bàn.

anh tin bai

Trong năm 2023, lực lượng Công an phường tiếp nhận và xử lý 06 vụ: 04 vụ trộm cắp tài sản, 01 vụ cố ý gây thương tích, 01 vụ lợi dụng tín  hiệm chiếm đoạt tài sản; Phát hiện và phối hợp với đội CSMT Công an thành phố Đồng Xoài bắt khởi tố 05 vụ 14 đối tượng trong đó: 02 vụ - 02 đối tượng về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy; 02 vụ - 9 đối tượng về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy; xử lý VPHC 02 vụ- 02 đối tượng  về hành vi sử dụng pháo trái phép với số tiền 15.000.000đ.  Tham mưu UBND phường lập hồ sơ đề nghị cấp có thẩm quyền ra quyết định đưa 04 đối tượng đưa đi cơ sở chữa bệnh bắt buộc; bên cạnh đó tiếp nhận, giải quyết 2418 hồ sơ cư trú; kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 2 được 3053 trường hợp, triển khai các công tác quản lý hành chính -  trật tự xã hội như: Công tác đăng ký, quản lý cư trú, tiếp dân giải quyết thủ tục hành chính. Công tác cập nhật, bổ sung, làm sạch dữ liệu dân cư, Công tác cấp CCCD, định danh điện tử, Công tác quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT, cơ sở cho thuê lưu trú, Công tác phòng cháy chữa cháy, Công tác quản lý VK, VLN, CCHT và Nghị định 137/CP ngày 27/11/2020 của chính phủ về quản lý, sử dụng pháo, Công tác triển khai đề án 06/CP, Công tác đảm bảo TTATGT, Công tác thi hành án hình sự, tái hoà nhập cộng đồng, quản lý đối tượng, Công tác XDPT toàn dân BVANTQ.

Với tinh thần làm việc dân chủ, cởi mở, hội nghị đã nhận được các ý kiến xoay quanh vấn đề về an ninh trật tự trên địa bàn; nhận xét về thái độ phục vụ Nhân dân trong việc giải quyết thủ tục hành chính; công tác tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc… Đồng thời mong muốn trong thời gian tới lực lượng Công an phường cần phát huy tinh thần trách nhiệm, tận tụy vì dân, tiếp tục làm tốt các mặt công tác, đảm bảo tốt tình hình ANTT tại địa phương.

anh tin bai

Thay mặt cán bộ chiến sỹ Công an phường, Trung tá Đỗ Quang Hải -Trưởng Công an phường đã ghi nhận, tiếp thu, giải trình những ý kiến đóng góp của Nhân dân cho lực lượng công an đồng thời cam kết sẽ tiến hành kiểm tra những phản ánh của Nhân dân. Kịp thời và khắc phục những tồn tại hạn chế nhằm xây dựng lực lượng Công an phường ngày càng vững mạnh, đáp ứng các yêu cầu đặt ra trong tình hình mới, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, xứng đáng với niềm tin của Nhân dân dành cho lực lượng công an.

Việc tổ chức Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân” là một trong những kênh thông tin hết sức quan trọng, thể hiện sự gần gũi, gắn bó giữa lực lượng Công an với các cấp, các ngành và Nhân dân. Qua đó giúp lực lượng Công an phát huy tối đa vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, gương mẫu, vì nhân dân phục vụ, hài lòng dân.