image banner
Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Tân Thiện tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe NVQS năm 2024
Lượt xem: 81

Để chuẩn bị tốt cho công tác tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ năm 2024, sáng ngày 26/10/2023 tại UBND phường Tân Thiện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường đã phối hợp BCHQS thành phố Đồng Xoài, Trung tâm y tế thành phố Đồng Xoài, Trạm y tế phường tổ chức khám sơ tuyển cho thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự.

Theo đó, đợt khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự cho 108 nam thanh niên độ tuổi từ 18 đến 27 có trình độ THPT, THCS, Cao đẳng, Đại học sẽ được khám sơ tuyển về thể lực chung như chiều cao, cân nặng, vòng ngực, … Sau buổi khám có 91 thanh niên đủ điều kiện, 06 thanh niên không đạt tiêu chuẩn, 11 thanh niên có xác nhận trường học.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức đầy đủ Luật nghĩa vụ quân sự và trách nhiệm của mọi công dân cho nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc; tuyên truyền cho gia đình và công dân được gọi khám sơ tuyển NVQS hiểu rõ về nghĩa vụ và trách nhiệm nên trong ngày khám sơ tuyển những thanh niên nhận được lệnh đã hăng hái về tham gia khám sơ tuyển đông đủ.